Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Dự án Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu với quy mô 33ha thuộc địa bàn xã Thành Công, huyện Khoái Châu; phía Bắc giáp đường TL 205, Phía Đông giáp đường quy hoạch, Phía Nam giáp đường quy hoạch, Phía Tây giáp Khu dân cư hiện hữu.

Đây là vị trí thuận lợi trong việc thu hút phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao lưu và phát triển kinh tế với các địa phương. Bên cạnh ưu điểm về hệ thống giao thông đối ngoại, dự án còn được hưởng nhiều lợi thế khác của địa bàn như lợi thế về đất đai, lao động, nhu cầu thực tế, sự ủng hộ của nhân dân trong khu vực, đặc biệt là các hộ dân có đất trong diện quy hoạch cũng rất ủng hộ việc chuyển đổi.

Bản quy hoạch dự án Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu, Hưng Yên

Việc thành lập Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu đã được nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm từ lâu, được đánh giá là dự án mang tính thời sự cùng với đó là sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo huyện Khoái Châu trong công tác công nghiệp hóa, hiện đại hóa đảm bảo việc ưu tiên phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Huyện cũng đã cam kết chủ động giải quyết những khó khăn, vướng mắc kịp thời cho doanh nghiệp trong quá trình doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư cũng như sản xuất kinh doanh đảm bảo cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đăng ký xin thuê mặt bằng ngay sau khi được thành lập và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến tỷ lệ lấp đầy của cụm công nghiệp đạt 100% trong năm đầu tiên hoàn thành hạ tầng kỹ thuật.

Cụm công nghiệp Khoái Châu có diện tích lập quy hoạch 33 ha

Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu có tổng mức đầu tư là 458,8 tỷ đồng, dự kiến được hoàn thành xây dựng trong Quý II năm 2023. Sau khi đầu tư hoàn thiện, đây sẽ là cụm công nghiệp có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại đủ điều kiện để tiếp nhận các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất hàng hóa với công nghệ tiên tiến như các lĩnh vực lắp ráp điện tử, điện gia dụng, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao, may mặc, máy móc thiết bị, sản xuất hàng tiêu dùng, kho hàng, trang thiết bị nội thất, thủ công mỹ nghệ cao cấp, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến lâm sản sản xuất kết hợp dịch vụ văn phòng thủ công mỹ nghệ… Việc thành lập Cụm công nghiệp Nam Khoái Châu là bước cụ thể hóa các định hướng của Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, xét đến năm 2023 và Quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội huyện Khoái Châu đã được phê duyệt.