CIC Invest – nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà ở xã hội TP. Cà Mau

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định chấp thuận cho Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng & Phát triển hạ tầng Á Đông và Công ty Cổ phần Đầu tư CIC là nhà đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội Khóm 5, Phường 9, TP. Cà Mau.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau lần thứ 15 (khóa IX), nhiệm kỳ 2016 – 2021, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết, Cà Mau hiện còn khoảng 43% người thu nhập thấp có nhu cầu nhà ở tại các đô thị, nhưng nhu cầu lớn nhất chủ yếu ở khu vực TP. Cà Mau. Qua rà soát, địa bàn có khoảng 4.200 hộ có nhu cầu nhà ở nên đòi hỏi cần quỹ đất rất lớn. Tỉnh định hướng đến năm 2025 sẽ phát triển khoảng 1.000 nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp.

Quyết định chấp thuận nhà đầu tư khẳng định rõ kỳ vọng của tỉnh Cà Mau trong việc xây dựng, hình thành khu nhà ở xã hội cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, đáp ứng các điều kiện, tiêu chí mua nhà xã hội để có nơi an cư lập nghiệp. Đồng thời giải quyết áp lực dân cư tại trung tâm, giúp chính quyền địa phương từng bước xóa bỏ các khu nhà ổ chuột trong các ngõ hẻm của thành phố, nâng cao chất lượng đô thị trong tương lai, giúp TP. Cà Mau phát triển theo hướng văn minh hiện đại.

Với tổng mức đầu tư 724.674 tỷ đồng, quy mô 13.2 ha, dự án tọa lạc tại trung tâm TP. Cà Mau với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, kết nối với các tuyến đường chính: đường Nguyễn Trãi, đường Mậu Thân, đường 961, đường Vành đai 1,…

Tiến độ đầu tư 60 tháng kể từ khi dự án được UBND tỉnh Cà Mau quyết định chủ trương đầu tư. Trong đó:

– Chuẩn bị đầu tư (Quý IV/2021- quý IV/2022) hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng và các pháp luật khác có liên quan đến dự án phát triển nhà ở, hoàn thanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho toàn bộ diện tích đất thực hiện dự án.

– Thực hiện đầu tư (Quý I/2023-Quý III/2026) triển khai thực hiện thi công xây dựng theo tiến độ và kế hoạch chi tiết được duyệt

– Vận hành đưa vào hoạt động (quý IV/2026) tổ chức bàn giao, nghiệm thu đưa công trình vào vận hành khai thác.

Có thể thấy rằng, phát triển nhà ở xã hội là một chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước, tạo cơ hội cho hàng triệu người thuộc nhóm đối tượng chính sách xã hội có một mái ấm để an cư lạc nghiệp, thể hiện sự quyết tâm thực hiện hoá các chính sách an sinh xã hội, hướng tới các mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa như đã đề ra. Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng & Phát triển hạ tầng Á Đông và Công ty Cổ phần Đầu tư CIC mong muốn, dự án Đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội Khóm 5, Phường 9, TP. Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư cũng như người mua nhà đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã đề ra.