Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại CIC Tower

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong Công ty và phát huy vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho người lao động, Công ty Cổ phần Đầu tư CIC phối hợp với Đội cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Cầu Giấy tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2021.

Tham gia lớp huấn luyện có các CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư CIC, Ban quản lý và đội ngũ bảo vệ tòa nhà CIC Tower cùng đại diện các đơn vị đang thuê văn phòng làm việc tại tòa nhà. Chương trình huấn luyện bao gồm các nội dung về lý thuyết và thực hành.

Đông đảo học viên là CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư CIC và nhân viên của các đơn vị đang làm việc tại tòa nhà CIC Tower đến tham gia buổi huấn luyện.

Tại buổi tập huấn phần lý thuyết, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây. Cùng với đó các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại đơn vị và gia đình.

Trong phần thực hành, các học viên được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý cháy nổ, bao gồm: thực hành sử dụng bình chữa cháy thông dụng; các thao tác phun vào đám cháy; các động tác cơ bản trong thực hiện phương án chữa cháy tại chỗ…

Giảng viên hướng dẫn kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, giảng viên đã hướng dẫn cho học viên cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Các học viên được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC tại sảnh tòa nhà CIC Tower.

Thông qua lớp huấn luyện, các học viên có thể nắm bắt được kiến thức về PCCC – cứu nạn, cứu hộ; đồng thời tuyên truyền, vận động CBNV trong công ty, tại tòa nhà CIC Tower chấp hành tốt các quy định và kỹ năng, kiến thức về PCCC và CNCH.

Là đơn vị kinh doanh và quản lý tòa nhà CIC Tower nên công tác PCCC được Công ty Cổ phần Đầu tư CIC đặc biệt quan tâm. Hàng năm, Công ty đều tổ chức tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động tại tòa nhà, kịp thời xử lý cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.