Đi lễ đầu năm, nét đẹp văn hóa CIC lưu giữ

      Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh, bởi thế nên tập thể Công ty CPĐT CIC luôn tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không chỉ là để ước nguyện mà đó còn là thời gian để con người tìm về với chốn tâm linh bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Về nơi cửa Phật, hòa vào dòng người đi lễ đầu năm, giữa không gian thanh tịnh, bất kì ai cũng cảm nhận được sự giao hòa của đất trời khi vào xuân, sự thành tâm trong lòng mỗi người. Cửa chùa rộng mở với tiếng chuông ngân vang cùng mùi thơm của khói hương, hoa lễ luôn làm cho tâm hồn con người thanh bình đến lạ.

      Đoàn CIC lễ tại Ban Đức Thánh Tản, Ban Mẫu, dâng hương khu Tượng đài Bác Hồ. Đặc biệt, khi đến thăm Đền thờ Bác Hồ ở trên đỉnh non thiêng Ba Vì, mỗi cán bộ công nhân viên đều cảm nhận niềm tin trong cõi tâm linh về một lãnh tụ đã đem lại sự an lạc, yên vui và no ấm cho cả dân tộc, từ đó thêm kính yêu hơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

Đoàn Công ty CPĐT CIC kính cẩn dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì.

     Nối tiếp hoạt động trên, Đoàn CIC tiếp tục lễ tại Đền Sòng Sơn và Đền Ông Hoàng Mười ở Nghệ An, nơi thờ Đức Thánh Hoàng Mười – một nhân vật quan trọng trong hệ thống thần điện tín ngưỡng Mẫu Tam Phủ và Tứ Phủ của người Việt. Sau đó, đoàn tiếp tục tới Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh, một ngôi chùa thiêng giữa đại ngàn. Tại đây, cán bộ công nhân viên ước nguyện cho gia đình và người thân những điều bình an, may mắn trong cuộc sống tại không gian tĩnh lặng và linh thiêng.

Đoàn CIC chụp ảnh lưu niệm tại Đền Ông Hoàng Mười.

Đoàn CIC thành kính dâng hương nơi Cửa Phật – Chùa Hương Tích (Hà Tĩnh).

Đoàn chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm tại Chùa Hương tích (Hà Tĩnh).

       Theo quan niệm xa xưa, đi lễ chùa cũng chính là cách để mỗi người học được lòng từ bi và những điều tốt đẹp nơi cửa Phật, cùng hòa vào dòng người hành lễ, nghe tiếng chuông chùa ngân vang giữa đất trời, mùi khói nhang cùng với không gian thanh tịnh làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Bởi vậy, cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh nhưng nét đẹp văn hóa đi lễ chùa đầu năm vẫn luôn được Công ty cổ phần đầu tư CIC lưu giữ qua từng năm tháng.