Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình

Ngày 09/09/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình đã có văn bản báo cáo kết quả đánh giá vị trí nghiên cứu, đầu tư xây dựng dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình với nội dung đồng ý cho phép Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư CICCông ty Cổ phần Bất động sản Greenhome trong đó đại diện là Công ty Cổ phần Đầu tư CIC (CIC Invest) thực hiện. Đây được xem là tiền đề để CIC Invest được nghiên cứu, khảo sát triển khai thực hiện dự án du lịch, nghỉ dưỡng theo định hướng phát triển của Tỉnh Hòa Bình.

Việc cho phép CIC Invest được nghiên cứu, khảo sát xây dựng dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình khẳng định rõ kỳ vọng của tỉnh trong việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút các nhà đầu tư bất động sản và dịch vụ du lịch đến với địa phương. Cùng với các thương hiệu bất động sản uy tín như Vingroup, FLC… hy vọng khu du lịch nghỉ dưỡng Kim Bôi do Công ty CIC Invest nghiên cứu đầu tư sẽ góp phần tạo nên bước đột phá mới trong phát triển kinh tế của Tỉnh, góp phần hoàn thiện Chương trình phát triển nhà ở và Kế hoạch thực hiện chương trình phát triển nhà ở được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Tờ trình 3207/Ttr-SXD ngày 06/09/2021.

Kim Bôi chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 80km

Thị trấn Bo là trung tâm huyện Kim Bôi, nơi được biết đến với nguồn nước khoáng Kim Bôi và phong cảnh núi rừng tuyệt đẹp vốn được xếp hạng là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng khu vực các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, một thời gian dài thu hút đầu tư ở đây khó cạnh tranh với các khu du lịch biển và do vậy, Kim Bôi chỉ dừng lại ở một địa chỉ đầy tiềm năng mà thôi. Một vài năm gần đây, cùng với định hướng phát triển kinh tế của Tỉnh Hòa Bình, những thế mạnh về nguồn tài nguyên nước khoáng nóng, phong cảnh núi rừng hoang sơ và những cánh đồng lúa vàng trù phú khiến Kim Bôi – Hòa bình trở thành điểm nóng thu hút đầu tư của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Thị trấn Bo được xác định là trung tâm với việc mở rộng địa giới thị trấn, đầu tư hạ tầng giao thông và phát triển khai thác nguồn nước khoáng được ví như vàng trắng của vùng đất Hòa Bình đang được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm nghiên cứu.

Hình ảnh lúa vàng ở thị trấn Bo

Trong hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển kinh tế Tỉnh Hòa Bình nói chung và huyện Kim Bôi nói riêng không thể thiếu sự đồng hành, giúp sức từ nguồn lực của các doanh nghiệp tư nhân, các nhà đầu tư uy tín. Công ty Cổ phần Đầu tư CIC và liên danh vinh dự là một trong những nhà đầu tư được phép tham gia hoạch định triển khai nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại trung tâm thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, Tỉnh Hoà Bình.

Tiềm lực và uy tín cho những bước đi của CIC Invest trên mảnh đất Kim Bôi

Trên cơ sở đề xuất của nhà đầu tư tại Văn bản số 01/2021/CV-CIC ngày 24/5/2021 và hồ sơ bổ sung ngày 17/6/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Công văn số 1792/SKHĐT-DN ngày 18/6/2021 lấy ý kiến gửi các Sở như Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân huyện Kim Bôi và Ủy ban nhân dân thị trấn Bo, huyện Kim Bôi. Sau khi nhận được các ý kiến từ các sở ban ngành, Sở Kế hoạch đầu tư đã tổng hợp các nội dung đánh giá sự phù hợp của dự án. Cụ thể với diện tích 37ha là phù hợp với kế hoạch sử dụng đất của huyện Kim Bôi thời kỳ 2021-2030, phù hợp về quy hoạch xây dựng cũng như phù hợp về quy hoạch lâm nghiệp. Việc cho phép CIC Invest lập khảo sát, xây dựng dự án là hoàn toàn có cơ sở pháp lý.

Về tài chính, đánh giá sơ bộ ban đầu dự án Khu nhà ở hỗn hợp và nghỉ dưỡng cao cấp tại thị Trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho thấy với tổng vốn đầu tư dự kiến 826,262 tỷ đồng, diện tích đầu tư lên tới 37ha nằm trong khả năng đảm bảo tài chính thực hiện của Liên danh. Theo Báo cáo tài chính đã được kiểm toán đến ngày 31/12/2020 của Công ty Cổ phần Đầu tư CIC, vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư CIC đạt khoảng 464,250 tỷ đồng, đảm bảo 90% vốn góp trong Liên danh; Báo cáo tài chính đã được kiểm toán đến ngày 30/6/2021 của Công ty Cổ phần Bất động sản Greenhomes thể hiện vốn chủ sở hữu khoảng 20,125 tỷ đồng do vậy đảm bảo an toàn vốn góp trong Liên danh.

Tiếp nối thành công của các dự án Công ty CIC Invest đã và đang thực hiện cùng với tiềm lực kinh tế và uy tín nhà Đầu tư, Liên danh CIC và Greenhomes hy vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của địa phương, khởi đầu từ văn bản số 294/BC-SKHĐT của sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hòa Bình đã cho phép Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư CIC và Công ty Cổ phần Bất động sản Greenhomes được nghiên cứu, khảo sát, lập thủ tục đầu tư dự án, tạo tiền để để xây dựng dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.