Công ty Cổ phần Đầu tư CIC cùng các mạnh thường quân – chung tay giúp đỡ công nhân vệ sinh môi trường, người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân, đặc biệt là nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn mất đi nguồn thu nhập, cũng như những người công nhân vệ sinh môi trường, luôn đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm virus covid trong cộng đồng,…

Để chia sẻ cùng với công nhân vệ sinh môi trường và người dân trong cộng đồng đang gặp khó khăn phát động bởi Ông Nguyễn Minh Tuấn Chủ tịch HĐQT Công ty, từ ngày 8/8/2021 đến ngày 23/8/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư CIC (số 1, phố Nguyễn Thị Duệ (2/219 Trung Kính), Yên Hòa, Cầu Giấy) đã cùng những mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, trao quà cho những gia đình nghèo khó trên địa bàn quận Cầu Giấy và khu vực lân cận.

Ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch MTTQ phường Mai Dịch Cho biết: “Trên địa bàn phường hiện nay có hơn 20 hộ gia đình chính sách, hơn 50 hộ gia đình cận nghèo và hơn 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa tính những hộ gia đình tạm trú đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những món quà của Công ty Cổ phần Đầu tư CIC và các mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ những người dân gặp khó khăn do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn.”

Những phần quà được gửi tới các công nhân vệ sinh môi trường và những hộ gia đình đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, gần 700 suất quà, mỗi suất quà gồm: Gạo, mỳ tôm, trứng, nước mắm, cá khô, gia vị và nhiều thực phẩm thiết yếu khác đã được gửi đến những hộ nghèo trên địa bàn.

 

Đại diện Công ty CP Đầu tư CIC và các mạnh thường quân phát quà cho người dân tại phường Yên Hòa và phường Mai Dịch.

Anh Phạm Quốc Toản – đại diện cho Công ty Cổ phần Đầu tư CIC và các mạnh thường quân chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tôi thấy các hộ gia đình khó khăn nay còn khó khăn hơn, thậm chí, nhiều gia đình hiện nay còn cạn kiệt thực phẩm, rơi vào tình trạng khốn đốn. Chúng tôi muốn chia sẻ với bà con theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong thời điểm này”.

Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư CIC và các mạnh thường quân trao quà cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Chị Nguyễn Thị Hương, trú tại phường Dịch Vọng Hậu không giấu nổi xúc động chia sẻ: “Đã nhiều tháng nay chồng tôi thất nhiệp, bố mẹ lại già yếu, hai con thì đang còn nhỏ, tôi cũng không đi làm được do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn tài chính và thực phẩm dự trữ để chống cự với đại dịch cũng đã cạn kiệt. Trong lúc khó khăn này, được các đoàn thể, chính quyền quan tâm, hỗ trợ, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng”.

Trong thời điểm dịch bệnh, những phần quà thiết thực là gạo, nước mắm, thùng mì tôm… có ý nghĩa rất lớn với người dân.

Hiện nay, đã có rất nhiều việc thiết thực và hoạt động nghĩa tình được phát động, thực hiện trên địa bàn TP.Hà Nội. Những hoạt động thiện nguyện thấm đẫm tình người đều xuất phát từ những tấm lòng vàng, thể hiện tình nhân ái. Người trao đi và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, chung sức cùng nhau chống dịch đã phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng, Việt Nam nhất định sẽ kiểm soát, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh để người dân được trở lại cuộc sống bình thường.