CIC Invest đồng hành cùng khát vọng xây dựng bộ mặt mới cho “Cao nguyên trắng Bắc Hà”

Ngày 29/7/2021, UBND huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) có quyết định giao danh mục lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đồi Nậm Cáy (thuộc thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà). Trong đó, việc lập quy hoạch được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hoá do Công ty Cổ phần đầu tư CIC (CIC Invest) tài trợ.

Bản quy hoạch xây dựng đồi Nậm Cáy, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Đồi Nậm Cáy khẳng định rõ kỳ vọng của tỉnh Lào Cai trong việc xây dựng, hình thành một khu du lịch nghỉ dưỡng gắn với bản sắc “Cao nguyên trắng Bắc Hà”. Trên cơ sở đó tạo tiền đề thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội và du lịch địa phương.

Đồng thời, đây cũng là một trong số những bước tiến quan trọng để thực hiện mục tiêu từng bước hoàn chỉnh hệ thống đô thị Bắc Hà và định hướng nâng cấp thị trấn Bắc Hà lên đô thị Loại IV đến năm 2025 tại Đề án số 04-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy Lào Cai.

Từ khát vọng xây dựng bộ mặt mới của “Cao nguyên trắng Bắc Hà”…

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Đồi Nậm Cáy khẳng định rõ kỳ vọng của tỉnh Lào Cai trong việc xây dựng, hình thành một khu du lịch nghỉ dưỡng gắn với bản sắc “Cao nguyên trắng Bắc Hà”. Trên cơ sở đó tạo tiền đề thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội và du lịch địa phương.

Phối cảnh minh họa khối khách sạn trung tâm

Đồng thời, đây cũng là một trong số những bước tiến quan trọng để thực hiện mục tiêu từng bước hoàn chỉnh hệ thống đô thị Bắc Hà và định hướng nâng cấp thị trấn Bắc Hà lên đô thị Loại IV đến năm 2025 tại Đề án số 04-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy Lào Cai. Thực tế, việc phát triển, xây dựng lợi thế du lịch tại huyện Bắc Hà là một trong những mục tiêu cấp thiết mà lãnh đạo tỉnh Lào Cai luôn đặt trọng tâm trong những năm gần đây.

Hồi tháng 4/2021, tại cuộc họp với UBND huyện Bắc Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong đánh giá huyện Bắc Hà có nhiều lợi thế để phát triển, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, du lịch. Vấn đề đặt ra là địa phương cần quan tâm khai thác hiệu quả các lợi thế đó. Đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà nghiên cứu xây dựng các đề án, nghị quyết tạo ra bước phát triển đột phá trong những năm tới; phát triển du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp, cây dược liệu, cây hoa và các công trình văn hóa, di tích lịch sử, thúc đẩy lẫn nhau phát triển; duy trì và phát huy các sản phẩm thương hiệu như: rượu, chè Bản Liền, mận…

Du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp, di tích lịch sử, các sản phẩm thương hiệu như: rượu, chè Bản Liền…

Từ đó, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đề nghị địa phương cần quan tâm đến quy hoạch đô thị thị trấn Bắc Hà và các đô thị vệ tinh. Lĩnh vực nông – lâm nghiệp, cần có chính sách giữ rừng để tạo nguồn sinh thủy, phục vụ hoạt động du lịch; mở rộng diện tích cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn du lịch văn hóa với du lịch tâm linh; phát huy yếu tố con người trong quá trình phát triển; tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng giáo dục, dân số, chất lượng nguồn lao động nghề nghiệp…

Có thể nói, trong hành trình xây dựng bộ mặt mới cho huyện Bắc Hà nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung, không thể thiếu sự đồng hành, giúp sức từ nguồn lực của các doanh nghiệp tư nhân.

….cho tới những bước đi đầu tiên cùng CIC Invest

Để đạt được mục tiêu thu hút trên 260.000 tỷ đồng tổng vốn đầu tư toàn xã hội đến năm 2025, Lào Cai xác định du lịch tiếp tục là mũi nhọn trong phát triển kinh tế để thu hút các nhà đầu tư chiến lược.

Tại Lào Cai, CIC Invest ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản với dự án nhà ở cao cấp CIC Luxury. Với pháp lý minh bạch, hoàn thiện, dự án nhanh chóng tạo được sức hút nhờ được “trang bị” hệ thống tiện ích nội khu “all in one” đa dạng, đẳng cấp, gồm có: trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi, công viên, …cùng hệ thống bảo an 3 lớp: bảo an ngoại khu, nội khu và hệ thống khóa cao cấp tại nhà, dẫn lối không gian sống tiện nghi và an nhiên cho 105 chủ nhân.

Không dừng lại ở đó, việc tài trợ cho công tác khảo sát, nghiên cứu lập Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng đồi Nậm Cáy, thị trấn Bắc Hà càng khẳng định việc CIC Invest vẫn coi Lào Cai là khu vực đầu tư trọng điểm, cũng như thể hiện mong muốn góp sức để tận dụng tối đa tiềm lực của mảnh đất Bắc Hà vốn dĩ vẫn còn ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển.

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đồi Nậm Cáy có sự phê duyệt và nhất trí, thống nhất đồng bộ giữa UBND tỉnh Lào Cai và các cơ quan chức năng chủ chốt khác của tỉnh như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng,…

Trước đó, CIC Invest có văn bản đề nghị cho phép khảo sát, nghiên cứu lập Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng đồi Nậm Cáy, thị trấn Bắc Hà với diện tích khoảng 50,0ha làm cơ sở đề xuất dự án đầu tư xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị chất lượng cao. Công ty cam kết không đòi bồi hoàn các khoản phí đã bỏ ra nếu không được lựa chọn là nhà đầu tư Dự án.