Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy tại Công ty cổ phần đầu tư CIC

Nhằm giúp cho nhân viên, các văn phòng thuê tại Tòa nhà CIC Tower nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ. Ngày 28/10/2023, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Quận Cầu Giấy phối hợp với Ban quản lý tòa nhà CIC Tower đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho nhân viên, đại diện nhân sự các văn phòng thuê tại Tòa nhà CIC Tower.

Hình ảnh buổi tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, mọi thành viên tham gia đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an phường phổ biến các nội dung gồm:

Phần lý thuyết: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt nhiều kiến thức như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy, cách sử dụng App báo cháy 114…

Cán bộ PCCC hướng dẫn lý thuyết khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Phần thực hành: nhân viên, người lao động của công ty đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Cán bộ PCCC hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chuyên dụng.

Với thời lượng ngắn gọn nhưng truyền tải đầy đủ nội dung, cán bộ, công nhân viên Công ty CPĐT CIC cũng như các văn phòng thuê tại CIC Tower đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mà cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt và hướng dẫn, góp phần hoàn thành mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để cán bộ nhân viên và người lao động các doanh nghiệp nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.