Lợi thế nào giúp thị trường bất động sản Lào Cai tăng tốc?

Với vị trí trung tâm kinh tế khu vực Tây Bắc cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Lào Cai đang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển thị trường bất động sản theo hướng chuyên nghiệp.

Vị trí chiến lược thúc đẩy kinh tế vùng phát triển

Vừa là đầu tàu kinh tế vùng Tây Bắc, vừa là cầu nối giao thương với Trung Quốc, từ lâu Lào Cai đã khẳng định được vai trò quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thống kê trong giai đoạn từ năm 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân toàn tỉnh đạt trên 10%. Năm 2020 tuy chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nhưng Lào Cai vẫn duy trì được mức tăng trưởng 6,31%, cao hơn tỷ lệ chung của cả nước và đứng thứ 2 trong các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Trong năm 2020 UBND tỉnh Lào Cai đã cấp mới 20 giấy chứng nhận đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư trên 2.455 tỷ đồng, cấp mới 1 chứng nhận đầu tư FDI với tổng vốn 2,3 triệu USD. Hiện tại 4 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp trên địa bàn TP. Lào Cai đang thu hút hàng nghìn chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn lao động phổ thông tham gia hoạt động kinh doanh, sản xuất.

TP. Lào Cai hiện là đô thị phát triển bậc nhất khu vực Tây Bắc

Điểm hẹn thu hút doanh nghiệp địa ốc đến “làm tổ”

Kích cầu đầu tư là biện pháp hiệu quả thúc đẩy kinh tế vùng phát triển, tuy nhiên để kích cầu thành công thì không thể thiếu công đoạn “mở đường”. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào vận hành từ năm 2014; tuyến cao tốc Sapa – Lào Cai dự kiến hoàn thành trong quý 2/2021; các tuyến quốc lộ 4E, quốc lộ 279, tỉnh lộ 156 tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ; tuyến cao tốc Nội Bài – Giang đang triển khai thi công đường kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ rút ngắn đáng kể thời gian hành trình nối liền thủ đô Hà Nội – Hà Giang… Tất cả các dự án này đang được UBND tỉnh Lào Cai kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải, hàng không giai đoạn đến năm 2020 – định hướng đến 2030, Cảng hàng không Sa Pa sẽ được đưa vào khai thác theo cấp 4C với công suất 3 triệu khách/ năm. Cùng với đó sân bay cấp 4C (dân dụng và quân sự) tại Bảo Yên cũng được quy hoạch, dự kiến triển khai trong năm 2021… Quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông được xem là yếu tố cần thiết để sớm đưa Lào Cai trở thành đô thị loại I, trở thành cầu nối giao thương kinh tế, đối ngoại giữa Việt Nam với các nước ASEAN và Trung Quốc theo đúng Quyết định về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lào Cai tầm nhìn đến năm 2030.

Quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông cũng đồng thời mở ra cơ hội đưa TP. Lào Cai trở thành một thị trường bất động sản giàu tiềm năng phát triển. Trong vòng vài năm trở lại đây, thị trường địa ốc Lào Cai đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản bậc nhất khu vực Tây Bắc. Những cái tên có thể kể đến như Sun Group, Kosy Group… đã mang đến sự sôi động cho TP. Lào Cai.

Các dự án được quy hoạch bài bản gia tăng sức hút cho thị trường Lào Cai

 

Số lượng dự án xuất hiện ngày càng nhiều đồng thời mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo ghi nhận của một số sàn giao dịch,trong số các dự án đã được chào bán thì vị trí và loại hình sản phẩm luôn là những yếu tố nhận được sự quan tâm hàng đầu của khách hàng. Một dự án cao cấp sở hữu vị trí “kim cương” tại trung tâm thành phố sẽ không chỉ thu hút được sự chú ý của giới nhà giàu địa phương mà còn có sự tham gia giao dịch của các nhà đầu tư cả nước.

Lý giải cho hiện tượng này, anh Phạm Đăng – một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho biết, tại một thị trường trẻ như Lào Cai, loại hình sản phẩm nào vừa mang yếu tố mới lạ, vừa đảm bảo pháp lý minh bạch sẽ mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn so với các sản phẩm truyền thống. Bởi dù tại bất kỳ thị trường nào hay thời điểm nào thì bất động sản đất nền sổ đỏ vẫn luôn gia tăng giá trị theo thời gian. Đây cũng chính là lý do khiến anh Đăng quyết định tìm hiểu về dự án CIC-Luxury.

Shophouse CIC-Luxury đang là điểm hẹn đầu tư hấp dẫn tại TP. Lào Cai

Được biết không chỉ 100% sản phẩm được cấp sổ đỏ, pháp lý minh bạch, 105 căn shophouse và liền kề tại CIC-Luxury còn sở hữu vị trí vàng kết nối tuyến đường Hoàng Liên và Lê Quý Đôn là các trục giao thông trung tâm tại TP. Lào Cai. Trong bối cảnh quỹ đất sạch tại khu vực trung tâm thành phố Lào Cai ngày càng giới hạn, một dự án cao cấp như CIC-Luxury sẽ vừa đảm bảo giá trị sử dụng an toàn vừa giúp gia tăng giá trị đầu tư trong tương lai.

Theo : Lợi thế nào giúp thị trường bất động sản Lào Cai tăng tốc? (cafef.vn)