Hạ tầng tăng sức bật cho bất động sản cao cấp Lào Cai

Lào Cai đang nổi lên như một thị trường bất động sản giàu tiềm năng nhờ hạ tầng đồng bộ.

Không chỉ là trung tâm kinh tế Tây Bắc, Lào Cai còn là cầu nối cửa ngõ quan trọng với thị trường Trung Quốc. Vì thế, nhiệm vụ quan trọng trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lào Cai tầm nhìn đến năm 2030 là sớm đưa Lào Cai trở thành đô thị loại I, trở thành một trong những khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất cả nước.

TP Lào Cai nhìn từ trên cao. Ảnh: laocai.gov.vn.

TP Lào Cai nhìn từ trên cao. Ảnh: laocai.gov.vn.

Theo thống kê của tỉnh, trong giai đoạn 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào Cai duy trì ở mức cao, bình quân 10% mỗi năm. GRDP bình quân đầu người đạt 76,3 triệu đồng, đứng thứ 2 trong các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Lào Cai đang phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 10 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 44.500 tỷ đồng; thu nhập từ du lịch chiếm từ 15% đến 17% GRDP của tỉnh và có 1.400 cơ sở lưu trú với 10.000 buồng khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Để đạt được mục tiêu đó, tỉnh lên kế hoạch đầu tư mạnh mẽ và sớm đưa vào triển khai các dự án lớn như sân bay Sa Pa (tổng vốn đầu tư 4.200 tỷ đồng, công suất 3 triệu lượt khách mỗi năm), đường xuyên Á, cửa khẩu Lào Cai – Côn Minh. Đồng thời, hệ thống giao thông liên vùng như cao tốc Nội Bài – Lào Cai – Sa Pa cũng được chú trọng, cùng với đó là việc mở rộng đường trục chính Trần Hưng Đạo, quốc lộ 279, tỉnh lộ 156 và tuyến đường nối tỉnh lộ 152 với cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng mức đầu tư lên đến 150 tỷ đồng.

Giới chuyên gia cho rằng, điều này đã táᴄ động mạnh tới thị trường bất động sản Lào Cai, thu hút các nhà đầu tư lớn. Thực tế, trong những năm vừa qua, Lào Cai thay đổi từng ngày với hàng loạt dự án và chính sách đầu tư. Tuy nhiên, tỉnh vẫn vắng bóng những khu mua sắm, giải trí chất lượng cao, đẳng cấp mang tiêu chuẩn quốc tế, hoặc những nơi quy tụ những mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu xa xỉ.

Do đó, mô hình shophouse đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng, cùng với sự phát triển của hạ tầng, du lịch, mô hình shophouse tại Lào Cai sẽ giàu tiềm năng khai thác.

Mô hình shophouse giàu tiềm năng phát triển tại Lào Cai.

Mô hình shophouse giàu tiềm năng phát triển tại Lào Cai. Ảnh: CIC.

Song song đó, nhu cầu chỗ ở và đi lại của cư dân Lào Cai hoặc các khu lân cận cũng ngày một cao. Họ cần một nơi để vừa an cư, vừa kinh doanh mà cũng phải thể hiện giá trị cho chủ nhân. Vì thế, mô hình shophouse ngày càng được lòng nhà đầu tư.

Nhận thấy tiềm năng này, Công ty Cổ phần Đầu tư CIC giới thiệu dự án khu nhà ở thương mại tại đường Hoàng Liên (tên thương mại CIC-Luxury) với dòng sản phẩm shophouse cao cấp. Dự án tọa lạc trung tâm thành phố, thuộc trục đường huyết mạch, liền kề công viên Nhạc Sơn, quảng trường trung tâm thành phố và cửa khẩu.

Phối cảnh dự án CIC-Luxury tại trung tâm TP Lào Cai với dòng sản phẩm shophouse cao cấp.

Phối cảnh dự án CIC-Luxury tại trung tâm TP Lào Cai với dòng sản phẩm shophouse cao cấp. Ảnh: CIC.

Với số lượng giới hạn chỉ 105 căn shophouse, CIC-Luxury được kỳ vọng tái định nghĩa về cuộc sống thượng lưu tại vùng núi Tây Bắc. “Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm bất động sản, CIC-Luxury là tài sản khẳng định tầm nhìn của những chủ nhân, hứa hẹn giàu tiềm năng phát triển tại Lào Cai trong thời gian tới”, chủ đầu tư nhận định.

Theo : Hạ tầng tăng sức bật cho bất động sản cao cấp Lào Cai – VnExpress Kinh doanh