Công ty Cổ phần đầu tư CIC tài trợ xây dựng cột điện thôn Khuổi Tục, xã Văn Minh, tỉnh Bắc Kạn

Xã Văn Minh có diện tích 37 km², dân số khoảng 1.144 người, là bản vùng cao khó khăn thuộc Huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, sản xuất chủ yếu là trồng ngô, lúa nương, vẫn còn nhà lợp tranh. Không có điện, bà con thiếu thông tin, không biết học cách làm kinh tế, nên cả bản đều là hộ nghèo. Không riêng thôn Khuổi Tục, hầu hết các thôn nằm trong xã đều có địa hình rất khó khăn, phức tạp, đặc biệt là các bản vùng cao, các hộ sống không tập trung, thậm chí phải thay đổi thiết kế nhiều lần mới có thể kéo điện đến từng hộ.

Biết được sự khó khăn của bà con nơi đây, Công ty cổ phần đầu tư CIC đã tài trợ 15 chiếc cột điện cho dự án này. Ngày 26/02/2022, Đoàn thanh niên huyện Đoàn Na Rì kết hợp với Bà con dân tộc thôn Khuổi Tục, xã Văn Minh dựng 15 cột điện, đổ bê tông để kéo điện về thôn bản giúp cho đời sống và sản xuất của bà con được cải thiện – xoá đói giảm nghèo. Trong thời gian thi công, Công ty CIC đã nhận được sự giúp đỡ của bà con, thanh niên tham gia giúp đơn vị thi công dựng cột, kéo đường dây.

Đoàn thanh niên huyện Đoàn Na Rì kết hợp với Bà con dân tộc thôn Khuổi Tục, xã Văn Minh dựng cột điện.

Dự án hoàn thành sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, người dân có điện để xem ti vi, tin tức thời sự, học hỏi cách sản xuất, cơ sở y tế khang trang hơn. Từ đó, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng và hạnh phúc, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đồng thời nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân trong thôn Khuổi Tục cũng như xã Văn Minh.

Hình ảnh đoàn thanh niên và bà con thôn Khuổi Tục không ngại khó khăn chung sức xây dựng đưa dòng điện về với bản làng.

Có thể nói, việc tài trợ xây dựng cột điện cho người dân thôn Khuổi Tục, xã Văn Minh của Công ty Cổ phần đầu tư CIC đã tiến một bước chạm đến trái tim bà con nơi đây. Việc làm ý nghĩa này cùng với sự có mặt của dòng điện là cơ hội thay đổi, phát triển rõ rệt của những vùng vốn nghèo và còn nhiều khó khăn.