Bất chấp giá vật liệu xây dựng tăng cao, chủ đầu tư CIC Invest cam kết tiến độ bàn giao căn hộ tới khách hàng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã chứng kiến đà tăng giá “phi mã” của mặt hàng vật liệu xây dựng, gây ảnh hưởng mạnh tới các chủ đầu tư. Không riêng gì thép, nhiều loại nguyên vật liệu xây dựng khác như: cát, đá, gạch, xi măng, tôn… cũng đồng loạt tăng lên từ 20-25%. Chỉ cần đưa ra một phép tính đơn giản, xét về cơ cấu giá thành, giá thép chiếm trong công trình xây dựng khoảng 20% giá trị nên giá thép tăng lên 40-45% thì giá thành xây dựng tăng cao lên, cùng với đó các vật liệu xây dựng khác cũng đồng loạt tăng giá.

Biến động về giá vật liệu xây dựng buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm những giải pháp nhằm thích nghi. Nhiều doanh nghiệp đã phải điều chỉnh lại tiến độ thi công, hoạt động cầm chừng để chờ giá vật liệu “hạ nhiệt”. Những động thái trên, mặc dù giúp cho doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng về kinh tế, nhưng có thể ảnh hướng tới tiến độ thi công cũng như trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Công ty Cổ phần Đầu tư CIC, là một tổng công ty đầu tư xây dựng trong top đầu tại Hà Nội, đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản cao cấp ở khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Lào Cai, Hoà Bình, Hà Tĩnh… Suốt thời gian qua, CIC Invest phải đứng trước thách thức không hề nhỏ về tiến độ thi công. Dù vậy, Ban lãnh đạo CIC Invest đặt ra nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của khách hàng là mục tiêu hàng đầu.

Với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, CIC Invest luôn theo sát tiến độ và chất lượng thi công, mang đến cho khách hàng những giá trị bền vững vượt thời gian. Toàn bộ các hạng mục thi công tại các dự án do CIC Invest làm chủ đầu tư đều được hoàn thiện đúng tiến độ để bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã ký kết, bất chấp việc giá thành vật liệu xây dựng có những biến động trong thời gian gần đây.

Công trường thi công dự án CIC LUXURY

Với vị thế dự án bất động sản cao cấp đầu tiên tại thành phố Lào Cai, dự án CIC Luxury trải qua quá trình thiết kế và thi công đồng bộ, đảm bảo mọi tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Các căn Shophouse được thi công và sử dụng vật liệu xây dựng cao cấp: sắt, thép, bê tông, vật liệu ốp lát, điện, nước,… mang lại giá trị thẩm mỹ, một kết cấu vững chắc vượt thời gian.

CIC Luxury luôn thi công ngày đêm nhằm đảm bảo tiến độ dự án

Với riêng thép, đây là loại vật liệu xây dựng tăng giá mạnh nhất kể từ đầu năm. So với cuối năm 2020, giá thép đến nay tăng gấp 1,7 lần. Đà tăng giá của thép vượt qua mọi dự báo của các doanh nghiệp bất động sản, và gây ảnh hưởng tới mức vào tháng 4/2021, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Văn phòng Chính phủ chỉ đạo sớm các Bộ ngành liên quan kiểm tra triệt để nguyên nhân giá thép tăng đột biến, khiến các nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận, phá sản. Các chủ đầu tư nhỏ, lẻ phải dừng thi công và kéo dài tiến độ.

Vào đầu tháng 9/2021, theo khảo sát, giá thép D10 CB300 của các thương hiệu như Hòa Phát, Việt Ý, Việt Mỹ,… trung bình khoảng 16.000 đồng/kg, có điều chỉnh giảm nhưng vẫn ở mức cao so với cuối năm 2020, kéo theo đó là chi phí xây dựng tăng mạnh.

Dự án CIC Luxury được thiết kế và thi công lưới điện chiếu sáng đường, sân vườn, bồn hoa,… áp dụng dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật khu đô thị cao cấp. Đồng thời, hệ thống cáp điện, nước, mạng được đấu nối tới điểm chờ kỹ thuật cho từng căn hộ, thoả mãn yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ cao, xứng tầm chủ nhân sở hữu.

Trong năm vừa qua, giá thành mặt hàng dây cáp điện cũng chịu chi phối bởi giá đồng trên thế giới. Chỉ trong 1 năm, giá đồng đã tăng gấp hai lần, xuất phát từ nhu cầu tăng cao của Trung Quốc và những tín hiệu hồi phục của các nền kinh tế công nghiệp lớn khác – bao gồm sản lượng ngành sản xuất tăng vọt ở những nước như Mỹ, Đức và Nhật Bản. Điều này cũng khiến giá dây cáp điện tăng mạnh so với năm 2020.

Không chỉ có giá thép, đồng tăng, mà các nguyên liệu đầu vào của ngành xây dựng cũng tăng như cát, đá tăng giá từ 15 – 20%; gạch xây dựng tăng 10%; xi măng, gạch ốp lát, bê tông tăng giá 5 – 10%….

Đầu tháng 4/2021, một loạt các thương hiệu về xi măng đã điều chỉnh giá bán xi măng tại thị trường nội địa với biên độ tăng giá 30.000 – 40.000 đồng/tấn. Lý giải sự điều chỉnh này, các doanh nghiệp cho biết, do chi phí đầu vào như điện, than, xăng dầu, giá cước vận chuyển và giá nhân công tăng, nên không thể duy trì giá bán cũ.

Những ảnh hưởng, biến động trên gây cản trở lớn tới tiến độ thi công các dự án bất động sản trên cả nước. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chủ đầu tư CIC Invest cam kết hoàn thành đúng tiến độ dự án CIC Luxury: “Chúng tôi thấu hiểu rằng một dự án bất động sản cao cấp cần tuân thủ chặt chẽ yêu cầu về thời gian, qua đó đáp ứng kỳ vọng cao của khách hàng. Công trường CIC Luxury luôn thi công ngày đêm nhằm đảm bảo công tác hoàn thiện, không vì giá vật liệu tăng mà làm chậm tiến độ”, đại diện chủ đầu tư CIC Invest cho biết.